Vai trò quan trọng của nội dung bài viết dài

Vai trò quan trọng của nội dung bài viết dài


Nội dung dạng dài có thể thu hút các liên kết và trở thành tài liệu tham khảo

Ưu điểm khác, thường bị bỏ qua, của xếp hạng nội dung dài là nó có thể thu hút nhiều liên kết hơn từ các trang web của bên thứ ba. Điều này là do các nhà văn, người viết blog và nhà báo sẽ thường xuyên tìm kiếm các nguồn để tham khảo về nội dung họ đang viết và - nếu nội dung của bạn được xếp hạng tốt - thì đó có thể là nguồn mà họ chọn.

Điều này đặc biệt đúng nếu nội dung của bạn bao gồm các điểm dữ liệu hoặc số liệu thống kê mà sau đó những người viết khác có thể tham khảo. Ví dụ, phần nội dung khổng lồ này từ HubSpot về thống kê tiếp thị đã thu hút hơn 10.000 liên kết đến trang. Nó xếp hạng cực kỳ tốt cho một loạt các từ khóa mà ai đó có thể sử dụng khi tìm kiếm dữ liệu hoặc thống kê tham chiếu, những từ khóa này sẽ đóng một phần rất lớn trong sự phát triển của các liên kết.

Điều này không chỉ có nghĩa là thương hiệu của bạn được tiếp xúc nhiều hơn với nhiều đối tượng hơn, mà các liên kết được tạo ra cũng có thể giúp xếp hạng không phải trả tiền của bạn - bởi vì liên kết vẫn là một phần quan trọng của SEO.

Nội dung dạng dài có thể thường xanh và được cập nhật thường xuyên

Nếu bạn lập kế hoạch hiệu quả và chủ đề thường xanh, nội dung dạng dài thường rất dễ cập nhật và phát hành lại nhiều lần. Ví dụ: nếu bạn thực hiện một nghiên cứu về một chủ đề quan trọng trong ngành của mình vào năm 2021, thì việc cập nhật lại nội dung đó vào năm 2022 với thông tin hoặc dữ liệu nghiên cứu mới thường hoàn toàn phù hợp. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng khi sản xuất nội dung hình ảnh hoặc nội dung video, nơi các nguồn lực sản xuất có thể chuyên sâu hơn và tốn kém hơn để thay đổi.

 

Nội dung bài viết dài rất quan trọng

 

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Rover, người sẽ cập nhật danh sách 100 tên chó hàng đầu này mỗi năm:


Họ đã cập nhật nội dung này hàng năm trong vài năm qua, có nghĩa là mỗi lần họ làm điều này, họ lại có cơ hội khác để quảng bá nội dung đó và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang. Điều này cũng giúp xác lập họ như một cơ quan có thẩm quyền về chủ đề này, vì người dùng sẽ ngày càng quen thuộc hơn với việc họ cung cấp thông tin này mỗi năm.

Nội dung dạng dài có thể chứa các câu chuyện nhỏ và một số góc độ
Nếu bạn đang làm việc tại một thương hiệu hoặc đại lý có đội ngũ PR kỹ thuật số nội bộ, họ sẽ yêu thích bạn vì đội ngũ này.

Một phần nội dung dài cho phép bạn tạo ra nhiều góc độ và câu chuyện có thể được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Một lần nữa, Rover là một ví dụ tuyệt vời về điều này bởi vì trong phần nội dung đơn lẻ này, có rất nhiều góc độ, đây là một góc độ về trò chơi điện tử và ảnh hưởng của chúng đối với tên thú cưng:


Trong cùng một tác phẩm là một góc độ khác tập trung vào tên vật nuôi được lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng:


Từ quan điểm PR, bố cục này có nghĩa là bạn có nhiều cách để quảng bá một phần nội dung duy nhất. Điều này không chỉ mang lại cho bạn nhiều trang web hơn để nhắm mục tiêu với phạm vi tiếp cận của bạn, mà còn giảm thiểu rủi ro về nội dung, bởi vì nếu một góc độ không thành công, bạn có nhiều thứ để sử dụng hơn để thử và nhận các liên kết và phạm vi bảo hiểm thay thế.

Tin tức khác

Các hạn chế của website WordPress

Các hạn chế của website WordPress

Các trang web có thể gặp khó khăn về kỹ thuật và có thể cần nhiều sự quản lý từ cơ quan, đặc biệt nếu nó được tạo trên WordPress.

Tìm hiểu chứng thực SSL cho website

Tìm hiểu chứng thực SSL cho website

SSL (Lớp cổng bảo mật) và TLS kế nhiệm (Bảo mật lớp truyền tải) là các phương pháp được sử dụng để bảo mật và mã hóa thông tin nhạy cảm như thẻ…

Quy trình 5 bước để thiết kế trang đích của bạn

Quy trình 5 bước để thiết kế trang đích của bạn

Trước khi bạn nói chuyện với nhà thiết kế của mình về việc tạo trang đích, hãy vẽ một trang đích trên giấy. Năm bước dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện…

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Figma đang nhanh chóng trở thành công cụ tạo mẫu và thiết kế của ngành công nghiệp web được lựa chọn, thậm chí còn hơn cả Adobe XD và Sketch. Đây là…

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 3

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 3

Màu xanh lá cây là một màu rất trầm. Nó có thể đại diện cho sự khởi đầu mới và sự phát triển. Nó cũng biểu thị sự đổi mới và phong…

Lựa chọn UI và UX, bạn chọn cái nào ?

Lựa chọn UI và UX, bạn chọn cái nào ?

Mặc dù thiết kế UX và UI luôn song hành với nhau, nhưng bạn không cần phải là người thành thạo cả hai. Vậy con đường sự nghiệp nào phù hợp nhất…

  MENU