Khác biệt giữa newsletter & email marketing

Khác biệt giữa newsletter & email marketing


Chúng ta luôn có thể coi email marketing là thành phần chiến lược sử dụng kênh email, trong khi bản tin là yếu tố cho phép áp dụng cùng một chiến lược trong cùng một kênh (email).

Bản tin được xây dựng dựa trên ngôn ngữ HTML, với các quy tắc xây dựng chính xác, khác với các quy tắc được sử dụng trong các trang web, vì nó phải đối mặt với nhiều phần mềm sẽ diễn giải HTML này và sau đó hiển thị cho người dùng.

Quá trình xây dựng một bản tin, từ mã HTML của nó, chắc chắn sẽ tốn thời gian, một điều gì đó phức tạp nhưng trên hết, không cần thiết.

Hiện tại, có phần mềm trực tuyến dành riêng cho việc xây dựng bản tin, với các hệ thống giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng rất nhiều, cho phép những người đang tạo bản tin, chủ yếu lo lắng về thông điệp và sau đó là phân tích dữ liệu.

Ví dụ về Mẫu bản tin

Đơn giản hơn nữa là sử dụng các mẫu bản tin / mẫu. Nhà xuất bản e-mail e-goi đã tạo sẵn các mẫu, một số mẫu chung chung hơn, một số mẫu khác theo chủ đề, chẳng hạn như các chủ đề phù hợp với Giáng sinh, Ngày lễ tình nhân, Ngày của mẹ, Ngày của cha và thậm chí các mẫu để tích hợp với cửa hàng trực tuyến Magento và / WordPress WooCommerce).

Nếu bạn cần gửi bản tin vào Giáng sinh, Ngày lễ tình nhân hoặc bất kỳ ngày thương mại nào khác, đã có sẵn hàng trăm mẫu theo chủ đề cho bạn sử dụng.

Bạn có thể chọn một cấu trúc được xác định trước hoặc chọn tạo mẫu của mình trong trình chỉnh sửa.

Khi bạn hoàn thành cấu trúc bản tin, hãy chuyển đến phần nội dung. Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần biết bản tin của mình chứa những gì và đặt mục tiêu tốt.

Làm thế nào để xây dựng một bản tin?

1 - Chèn người gửi của bạn
Khi gửi bản tin, bạn luôn phải chèn người gửi cùng với miền của mình để khách hàng dễ nhận biết. Nếu không, nhiều người đọc sẽ không mở nó ra.

Điều này chủ yếu là do nhiều người không phân biệt được việc gửi nhiều email, điều này rất khác nhau.

Trước hết, vì các bản tin được gửi theo định kỳ và cho những người đã đăng ký nó trước đây, vì điều gì đó đã khơi dậy sự quan tâm đến việc nhận thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải đề cập đến tên công ty của bạn trong các bài gửi bởi vì nó có thể nâng cao sự quan tâm của người đọc càng có giá trị và được công nhận thương hiệu của bạn.

 


 

Không bao giờ sử dụng email trên những người gửi của bạn chẳng hạn như Yahoo, Hotmail và Gmail, vì ngoài việc nó sẽ gây ra sự ngờ vực tự nhiên, còn có khả năng chính các dịch vụ từ chối nhập thư hoặc phân loại chúng thành SPAM.

2 - Chủ đề
Đây là một trong những nguyên nhân chính (nếu không muốn nói là lớn nhất) để có được tỷ lệ mở cửa tốt.

Tuy nhiên, không phải quá dễ dàng hay đơn giản để viết một chủ đề tốt. Cần có thời gian và sự sáng tạo để thu hút sự chú ý của người đọc. Vì vậy, hãy cô đọng, khách quan và cố gắng khơi dậy sự tò mò ở người đọc.

3 - Nội dung: Viết gì trong một bản tin?
Về nội dung bạn đang chèn trong các bản tin của mình, xin lưu ý rằng, mặc dù độc giả đã đăng ký nhận bản tin của bạn, họ sẽ không muốn nhận các đề nghị của bạn liên tục. Chọn nội dung bạn muốn gửi tốt và không gửi tất cả mọi thứ cùng một lúc, hãy gửi nó một cách rời rạc và được nhắm mục tiêu tốt.

Cuối cùng, nội dung bản tin của bạn chủ yếu phải mang tính giáo dục để xây dựng sự đồng cảm với người đọc và tạo ra thẩm quyền về chủ đề mà doanh nghiệp của bạn dựa vào đó.

Bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ phù hợp hơn trong việc gửi các chiến dịch quảng cáo của mình và bạn sẽ có kết quả tốt hơn.

4 - Gửi

Việc gửi Bản tin nên được thực hiện thông qua các công cụ Email Marketing cho phép bạn giao tiếp dễ dàng và nhanh chóng với người nhận. Bạn có thể gửi e-mail nhằm thu hút sự nhận biết thương hiệu và lòng trung thành của độc giả hoặc bán được nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi bạn đã hoàn thành bản tin của mình, bạn có thể gửi nó vào danh sách liên hệ của mình. Nếu bạn không có danh sách liên hệ hoặc đó không phải là danh sách mở rộng và bạn muốn tăng danh sách đó, bạn có thể thực hiện thông qua một số chiến lược Nắm bắt liên hệ.

Liên quan đến Thu thập danh bạ, điều này chỉ có thể thực hiện được thông qua một số công cụ như biểu mẫu, trang đích hoặc trang bóp.

Những công cụ này được sử dụng để thu thập thông tin liên hệ từ độc giả của bạn để sử dụng sau này cho các mục đích khác như gửi bản tin.

Tuy nhiên, đây không chỉ là những công cụ duy nhất có thể bắt được các liên hệ hoặc làm cho danh sách của bạn phát triển. Facebook Lead Ads cũng có mục tiêu này.

Bạn có dọn dẹp không? Sau đó chuyển sang bước tiếp theo!

5. Phân đoạn!

Nhiều công ty lý tưởng hóa việc tạo bản tin tuy nhiên, họ không biết rằng họ cần phải phân đoạn cơ sở dữ liệu của mình và nhầm lẫn giữa bản tin với những email lớn. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Phân khúc là, và các bản tin nên được gửi tùy thuộc vào sở thích của người đọc.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này, sau khi đã thu thập dữ liệu về người đăng ký của bạn thông qua các biểu mẫu, trang đích, trang bóp hoặc thậm chí thông qua Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn cần thực hiện phân đoạn tất cả các địa chỉ liên hệ của mình. Khi tôi nói trong phân đoạn, điều này có thể được thực hiện theo hai cách:

Danh sách (group): Khi chúng tôi xác định một nhóm người có cùng sở thích và nhóm họ lại.
Thẻ (tag): Những thẻ này được sử dụng để nhắm mục tiêu xa hơn trong một liên hệ duy nhất hoặc nhiều liên hệ cùng một lúc. Ví dụ: Bạn muốn gửi một phiếu mua hàng nhưng chỉ dành cho khách hàng cao cấp, vì vậy hãy chỉ định một thẻ có tên của phiếu mua hàng.


Vì vậy, bạn có thể thành lập một nhóm có đặc điểm tương tự và gửi cho họ những nội dung phù hợp. Loại nhắm mục tiêu này có thể được sử dụng bởi các cửa hàng trực tuyến, trang web hoặc blog và có thể sử dụng nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, sở thích, vị trí, trong số những tiêu chí khác.

Tin tức khác

Google Analytics 4 có gì mới

Google Analytics 4 có gì mới

Google Analytics có những lợi ích và hạn chế riêng biệt. Ưu điểm thường liên quan đến nền tảng mạnh mẽ, miễn phí và thân thiện với người dùng. Google Analytics cũng…

36 tiện ích Chrome hữu ích dành cho SEOers

36 tiện ích Chrome hữu ích dành cho SEOers

Danh sách này được chia theo từng mục, nhằm mục đích tạo sự thuận tiện, có tổng cộng 26 extensions.Bạn cần sử dụng các tiện ích này để cải thiện hiệu suất…

Các chỉ số quan trọng của Google Analytics

Các chỉ số quan trọng của Google Analytics

Số liệu là một tiêu chuẩn đo lường định lượng. Google Analytics cho phép người dùng theo dõi tới 200 số liệu khác nhau để đo lường hiệu quả hoạt động của…

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho landing page

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho landing page

Trang đích là trang đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy sau khi nhấp vào quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo PPC hoặc email khuyến mại của bạn. Nó có thể…

Sự khác nhau giữa landing page và website

Sự khác nhau giữa landing page và website

Điểm mấu chốt? Sự khác biệt giữa trang chủ và trang đích là tiêu điểm. Và trọng tâm đó là những gì sẽ biến nhiều lưu lượng truy cập của bạn thành…

Vận hành CRM thế nào

Vận hành CRM thế nào

Nền tảng CRM cũng có thể kết nối với các ứng dụng kinh doanh khác giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng. Các giải pháp CRM ngày nay cởi…

  MENU